Giới thiệu sơ lược Thiền Viện Vô Ưu

24 Tháng Mười Một 20196:13 CH(Xem: 8391)
Giới thiệu sơ lược Thiền Viện Vô Ưu
Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni
TVVU_banner2015
Giới thiệu sơ lược Thiền Viện Vô Ưu

Thiền Tông Việt Nam đã được khôi phục và ngày một lớn mạnh trong ba thập niên cuối thế kỷ 20, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng THÍCH THANH TỪ, là VIỆN TRƯỞNG CÁC THIỀN VIỆN trong nước và HỘI TRƯỞNG HỘI THIỀN HỌC VIỆT NAM tại hải ngoại.

Đầu thế kỷ 21, các Thiền Viện nước ngoài lần lượt được thành lập để đáp ứng nhu cầu tu Thiền của Phật tử hải ngoại.

Tháng 11 năm 2002 Hòa Thượng đã từ bi chấp thuận chứng minh thành lập THIỀN VIỆN VÔ-ƯU

Do hai Phật tử CHÁNH QUÁN NGHIÊM và CHƠN NIỆM TRANG đã phát tâm rộng lớn dâng cúng ngôi tư gia tại địa chỉ trên, để thành lập thiền viện. Các Phật tử xa gần đã hoan hỷ đồng hưởng ứng đóng góp tài chánh để tiếp tục trả phần tiền nợ nhà còn thiếu.

BAN LÃNH ĐẠO:
 • TRỤ TRÌ: THÍCH NỮ THUẦN THÀNH [ĐỒNG KÍNH]
 • PHÓ TRỤ TRÌ: THÍCH NỮ VIÊN KHOAN

BAN GIÁO THỌ:
 • THÍCH NỮ ĐỒNG KÍNH
 • THÍCH NỮ VIÊN KHOAN

BAN CHỨC SỰ:
 • TRI SỰ: THÍCH NỮ VIÊN KHOAN
 • TRI KHÁCH: THÍCH NỮ KHÁNH TUỆ
 • THỦ BỔN:
 1. THÍCH NỮ KHÁNH THỂ
 2. THÍCH NỮ PHÚC HÒA
 • THƯ KÝ:
 1. THÍCH NỮ KHÁNH THỂ
 2. THÍCH NỮ KHÁNH ĐẠT
 3. THÍCH NỮ KHÁNH NGUYỆN
 • HƯƠNG ĐĂNG:
 1. THÍCH NỮ KHÁNH QUI
 2. THÍCH NỮ KHÁNH NHƯ
 3. THÍCH NỮ KHÁNH NIỆM
 • TRI VIÊN: THÍCH NỮ KHÁNH ĐẠO

Trên vùng đất nông trang không xa thành phố, giữa thung lũng hoa vàng có núi xanh bao quanh, Thiền viện Vô-Ưu rộng hơn 4.6 mẫu tây, là nơi tu học thật tĩnh lặng theo chủ trương và đường lối TU THIỀN BIẾT CÓ CHÂN TÂMHÒA THƯỢNG THÍCH THANH TỪ đã khai sáng.

Thời khóa tu học tại Thiền viện rất đều đặn và nghiêm túc, với số Ni chúng thường trụ có 8 người, cùng với số Ni chúngthiền thất thường xuyên về tu học cuối tuần nâng số ni chúng lên 15 người. Từ ngày thành lập đến nay, Thiền Viện Vô-Ưu mỗi năm đều kiết giới AN CƯ với số Ni chúng tham dự gần 30 người.

Phật tử Việt Nam tu học đều đặn vào ngày chủ nhật mỗi tuần, các Phật tử ở xa có thể vào online để cùng nghe pháp nhũ. Thiền sinh người Mỹ được hướng dẫn ngồi thiền và học lớp Phật Pháp bằng tiếng Anh mỗi sáng thứ ba hàng tuần.

Để giữ gìn nếp sống thuần hòa và đạo đức của người Phật tử VIỆT NAM, việc hướng dẫn thiếu nhi Phật tử về chùa học đạo là một nhu cầu cấp thiết. Mỗi tháng có một ngày sinh hoạt Phật Pháp dành cho tuổi trẻ.

Phật tử cũng có KHÓA TU THỌ BÁT QUAN TRAI mỗi tháng một lần vào ngày thứ bảy, tuần lễ thứ ba trong tháng. Thiền giáo đồng hành, mọi người lòng tin càng sâu... Phật tử từng bước vững chắc "sống đời vui đạo tùy duyên".

Tu, học và lao động là gia phong, là nếp sống của Thiền viện. Ngoài việc tu học, Ni chúng cũng được phân chia công tác lao động hàng ngày theo các ban hương đăng, ban tri khách, ban vườn, ban hoa, ban nhà bếp...

Thứ bảy cuối tuần các Phật tử cũng về Thiền viện công tác lao động cùng với Ni chúng trong các ban làm cỏ, ban làm rẩy, ban bảo trì, ban phát hành CD, DVD... và chia nhau phụ trách bếp ăn hàng tuần tại Thiền viện để Phật tử xa gần có được không khí ẩm cúng trong lúc thọ trai khi về Thiền viện tu học...

Để các Phật tử phương xa có thể theo dõi sự sinh hoạt tại Thiền Viện qua hình ảnh, và có thể nghe lại những bài giảng hàng tuần tại Thiền Viện Vô-Ưu, xin vào trang web www.thienvienvouu.com.

Thiền viện Vô-Ưu sẽ là mái nhà chung của tất cả những ai có duyên một lần ghé thăm...

Đi xa buồn nhớ quê hương,
Mái chùa ấm áp tình thương muôn loài,
Thắp lên đuốc sáng rạng ngời,
Xua tan sầu khổ cho đời an vui.

San Martin, Mùa Đông 2008
Thuần Thành


PHATDAN14_T_THANH_ 28ttvu_cac_su_co_tt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn